Công ty TNHH Ba Sao

Tư vấn & hỗ trợ 24/7:

1900 54 55 12

Các điểm GD trực tiếp

Tp. Hồ Chí Minh

860/56 XVNT P.25 - Q. Bình Thạnh
Tel: (08) 3503 0253

Hà Nội:

5/104 Hoàng Quốc Việt - quận Cầu Giấy
Tel: (04) 38.374.374

Đà Nẵng:

090 346 4484

Hotline: 012.38.374.374

 
 

User:
Pass:
 
Quên mật khẩu?


Từ khóa: Mục tin:

Bạt che thông dụng Tarpaulin

Bạt che thông dụng Tarpaulin

Bạt thông dụng, người ta được biết chúng là các loại mái hiên di động, biển quảng cáo ngoài trời, băng rôn, các pa nô hội nghị... có nơi gọi là Tarpaulin - gọi theo tên loại vật liệu cơ bản làm nên loại bạt này; có nơi gọi Hi-flex gọi phương pháp gia công bề mặt (chỉ đối với ngành quảng cáo - in phun khổ lớn) hoặc gọi theo cách dân dã, ứng dụng phổ biến của loại bạt này: bạt mái hiên.

Đến nay, ngay cả những nước như Anh - Mỹ vẫn không có giải thích xác đáng về xuất xứ của  từ Tarpaulin, nhưng người ta thống nhất đó là từ ghép, "tar" trong đó có xuất xứ từ nhựa đường. Xuất phát từ khá lâu, do nhu cầu sử dụng một số tấm vải chống thấm nước trên tàu thuyền, làm lều trú mưa... người ta phủ 1 lớp nhựa đường lên các tấm vải để chúng có thể chịu được nước. Cho đến nay người ta gọi loại vải tráng nhựa để chống thấm nước là tarpaulin.

Để sản xuất, người ta dệt vải, thường là loại vải sợi hóa học. Kích thước sợi và mắt dệt sẽ tùy thuộc nhà sản xuất. Sau khi hình thành tấm vải người ta tráng lên đó lớp nhựa PVC (có thể 1 hoặc 2 mặt) mỏng, đều để khiến chúng có thể liên kết tốt hơn, chịu nước. Có 2 loại tráng phủ: tráng phủ lớp mỏng trắng tinh để bạt sau này có thể in phun màu thêm, dùng cho ngành quảng cáo, in ấn khổ lớn; Tráng phủ màu theo các hoa văn, màu sắc khác nhau để dùng cho các sản phẩm bạt che, mái hiên, mái vòm, bạt cuôn.... Để tăng giá trị sử dụng, đối với các mục đích ngoài trời, người ta phủ thêm lớp chống tia tử ngoại mặt trời (UV).

Để giảm giá thành bạt, do khi sử dụng, phần lớn các sản phẩm như mái hiên di động, bạt che, bạt cuốn... lực kéo về các phía của tấm vải bạt không đều, đa phần là theo chiều dọc, nên khi dệt vải người ta đặt sợi chỉ dọc lớn hơn, dai, bền hơn sợi chỉ ngang. Chính vì vậy nguyên tắc sử dụng loại bạt này là thiết kế sản phẩm để lực kéo căng theo chiều dọc tấm vải. Đây cũng là lý do chúng tôi không đáp ứng được yêu cầu của Khách hàng làm các tấm bạt che theo chiều sọc ngang.

Tại Việt Nam hiện nay, tính tới thời điểm cuối 2010

Loại bạt thường: do các nhà máy của Việt Nam sản xuất chỉ tráng 1 mặt, độ dày 0,42 - 0,46mm, được tiêu thụ rộng rãi nhất vì giá thành khá rẻ.

Loại bạt tốt: do các nhà máy của Đài Loan, hoặc liên doanh, công ty con của họ ở Việt Nam sản xuất, tráng phủ 2 mặt với 2 màu khác nhau, độ dày từ 0,46 - 0,52mm. Do giá khá cao nên chỉ các sản phẩm cao cấp mới sử dụng.

Ngoài ra một số công ty cũng nhập khẩu bạt từ Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia... theo đơn hàng, không bán rộng rãi trên thị trường.


 

 

Quay về Bài mới, tin mới

Các bài mới:

Góp ý
Giới thiệu

Copyright © 2011 by Ba Sao Company - All rights reserved